Cách add font trong Win 10

Cách cài font tiếng Việt trên Windows 10

Cách cài font tiếng Việt trên Windows 10

Cách cài font tiếng Việt trên Windows 10 cũng giống như trên các phiên bản windows trước đây, mặc định windows 10 có khoảng 76 bộ font mặc định, trong đó cũng có một số font unicode hỗ trợ tiếng Việt. Tuy nhiên trong thực tế nhu cầu sử dụng đặc biệt là trong thiết kế như photoshop, corel, illustrator thì lại cần dùng những font chữ khác

hôm nay xưởng KN chia sẻ anh em cách cái đặt font chữ. theo 2 cách.

1. Thêm font bằng cách Install

Cách đơn giản nhất là các bạn tải các bộ font về máy tính, sau đó giải nén ra và vào thư mục giải nén, chọn những font cần thêm vào windows click chuột phải và chọn Install.

Ví dụ ở đây mình muốn cài đặt toàn bộ bộ font UTM tiếng Việt sẽ click chuột phải và chọn install

2. Thêm font bằng cách Copy vào thư mục Font của windows

Đây là cách khá truyền thống nhưng có thể sẽ mất thời gian hơn bằng cách copy những font bạn muốn cài vào thư mục chứa font của windows windows sẽ tự động cài đặt và thêm vào hệ thống.

Trước tiên các bạn tiến hành tải những font đó về sau đó copy những font cần thiết và vào thư mục : C:\Windows\Fonts

click chuột vào khoảng trống nào đó và chọn paste

Cách cài font tiếng Việt trên Windows 10

3.Gỡ bỏ Font chữ

Cũng tương tự như lúc bạn cài đặt ở cách 1 vậy, bạn hãy truy cập vào thư mục C:\Windows\fonts => chọn các Fonts chữ mà bạn muốn xóa => bấm phím Delete => Yes để xác nhận là xong.

Lưu ý: Bạn không được xóa các font có biểu tượng màu đỏ (dạng file: *.font) vì đây là các font hệ thống, cũng như các font Unicode có biểu tượng chữ O.

tối ưu font chữ trong việc in ấn các kiểu áo lớp dễ thương đang là cái mà anh em đau đầu, nhiều font thì load chậm. giờ chúng ta xử lý vấn đề này ra sao, khi mà các kiểu áo nhóm đẹp luôn là những mẫu áo thun dùng các font chữ đẹp, vì vậy chúng ta phải tối ưu font chữ, cái nào cần dùng thì cho vào hệ font, chứ ném vô tội vạ font không xài, đừng trách anh Win chạy lag giật.

xưởng may KN – địa chỉ bán đồng phục gia đình , xưởng may đồ bộ mặc nhà

Zalo
0938689062