hệ màu in ấn áo thun

hệ màu in ấn áo thun

hệ màu in ấn áo thun

hệ màu in ấn áo thun là một vấn đề hóc búa, chứ không phải giỡn chơi với anh em làm áo thun in chuyển nhiệt mà không phải dân thiết kế chuyên nghiệp.

anh em in áo thun nhóm đi biển hay áo thun gia đình đẹp thường in trên 2 phần mềm là Corel và Photoshop, và anh em dùng hệ màu nào để in. trước khi bàn về hệ màu, chúng ta nói về CMYK và RGB là gì?

hệ màu in ấn áo thun

Hệ màu RGB: RGB là từ viết tắt của cơ chế hệ màu cộng, thường được sử dụng để hiển thị màu trên các màn hình TV, monitor máy  tính  và  những thiết bị  điện tử khác (chẳng hạn như camera kỹ thuật số). Nó  bao gồm các màu sau  :
R = Red (đỏ)

G = Green (xanh lá)

B =  Blue (xanh dương)

Chế độ màu RGB có một gam màu lớn hơn nhiều so  với  CMYK, đặc  biệt trong vùng các màu huỳnh quang sáng. Do đó, Khi thiết kế các  nội  dung mà bạn muốn hiển thị trên web hoặc trong video, RGB là chế độ  màu  mà bạn  nên chọn. cũng chính vì vùng màu RGB lớn hơn CMYK nên khi thiết kế ở  màu  RGB  rồi Convert sang CMYK sẽ rất dễ gây ra tình trạng sai  màu.

Hệ màu CMYK: CMYK là từ viết tắt tiếng Anh của cơ chế hệ màu trừ, thường được sử dụng trong in ấn. Nó  bao  gồm các màu sau  :
C =  Cyan (xanh)
M = Magenta (hồng) Y =  Yellow (vàng)
K = Black (Đen)

từ yếu tố trên, anh em thấy là các máy in ngày nay sử dụng bốn mực CMYK để tạo nội dung in màu. Do đó, nếu thiết kế để in, các Bạn nên chọn màu CMYK để thiết kế hoặc sau khi thiết kết phải convert sang CMYK.
Thiết kế: Khi chúng ta thiết kế với mục đích trình chiếu, upload lên website hay nói chung là không để in ấn thì nên chọn màu RGB. Khi chúng ta thiết kế để in ấn thì nên thiết kế dùng màu CMYK

hệ màu in ấn áo thun

theo bản thân mình, khi in các kiểu áo lớp dễ thương , mình thường chuyển qua CMYK để in, nên các bản in của mình thường đậm màu hơn, tất nhiên là tùy con máy in nào, chứ con L1800 và con 1430 ra màu khác nhau nhé, cùng là CMYK. cũng có anh em in RGB, nhưng mình thì cứ CMYK mà in thôi.

cách chuyển thì đơn giản, sau khi có file thiết kế vector, cứ export ra file PNG, sau đó đưa vào Photoshop, và chuyển qua CMYK, cách chuyển :

Trong Illustrator :

Vào menu File > Document Color Mode > CMYK Color (hoặc RGB Color)

Trong Photoshop :

Vào menu Image > Mode > chọn mode mình muốn chuyển, chọn CMYK và sau đó in thôi.

Zalo
0938689062