nguyên tắc thiết kế áo thun cơ bản

nguyên tắc thiết kế áo thun cơ bản

nguyên tắc thiết kế áo thun cơ bản là những điều bạn phải biết trong việc làm áo thun nhóm hay áo đồng phục gia đình.

đầu tiên tìm hiểu về thiết kế áo thun về là bảng màu

1. Màu tương tự

Nếu mong muốn có một chiếc áo đơn giản nhưng hài hòa thì đây là nguyên tắc quan trọng. Màu tương tự nhau có tác dụng bổ sung cho nhau nhưng lại không “dìm” nhau, khi lên áo nhẹ nhàng và hợp mắt. Trong bánh xe màu sắc thì nguyên tắc này được thể hiện như sau:

nguyên tắc thiết kế áo thun cơ bản

2. Màu tương phản

Trái ngược với màu tương tự, hai màu bổ sung cho nhau thì màu tương phản lại có tác dụng giúp chiếc áo trông nổi bật, ấn tượng trong mắt mọi người, tạo dựng được cá tính riêng của bạn. Vì vậy trong xu hướng thiết kế mới hiện nay thường chuộng thiết kế theo màu tương phải để trông thật ấn tượng khi phối áo. Màu tương phản có thể hiểu đơn giản là những màu trái ngược nhau trên bảng màu, có thể minh họa như sau:

nguyên tắc thiết kế áo thun cơ bản

3. Màu bổ sung

Ngay từ tên gọi đã thấy được tác dụng của màu sắc trong nguyên tắc thứ ba này: màu sắc bổ sung cho nhau và đương nhiên sự cộng hưởng bổ sung nào cũng sẽ đem đến kết quả tốt đẹp. Sử dụng nguyên tắc dung màu bổ sung có nghĩa là bạn sẽ chọn hai màu bổ sung, màu thứ ba là màu nằm giữa hai ô màu bổ sung.

nguyên tắc thiết kế áo thun cơ bản

lưu ý khi thiết kế áo thun này sẽ giúp bạn có một chiếc áo trông đặc biệt, lạ mắt bởi việc lựa chọn màu gần như theo sở thích bạn. Một điều lưu ý trong nguyên tắc này chính là tìm 3 màu thích hợp và phải tránh được các màu tương phản khiến chiếc áo có thể trở nên tệ.

và điều cần chú ý nữa trong quá trình nguyên tắc thiết kế áo thun cơ bản

I. Tìm kiếm những thiết kế có sẵn: hình ảnh, slogan và vector

Hãy để chính khách hàng quyết định điều họ muốn. Rất ít người bán áo thun đồng phục đẹp có thể nghĩ ra một thiết kế mới toanh mà ngay lập tứ thu hút được đông đảo người mua.

Vì vậy, hãy lấy ý tưởng thiết kế áo thun có sẵn và tự tạo cho riêng bạn, tạo cho mình một hot-trend.

ngày nay thì các kho stock vector cũng khá là nhiều, bạn có thể tham khảo : Freepik, PNGtree…

Một số những quy tắc cần nhớ khi chọn áo thun đồng phục

Ngoài màu sắc cần chọn cho hợp lý, hài hòa bạn cần phải chú ý đến việc chọn cho mình áo thun đồng phục để đảm bảo được rằng bạn sẽ sở hữu được những mẫu áo thun đồng phục cho mình sao cho hài hòa nhất. Hãy cùng với chúng tôi chú ý đến những điều sau đây:

Chú ý đến chất liệu áo thun: Chất liệu chính là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng mà bạn cần phải chú ý. Bạn có thể chọn một trong rất nhiều chất liệu khác nhau như: liệu Vải thun cotton 100%, vải thun PE, vải thun cá sấu, cá sấu Thái, cá sấu poly, vải thun cá mập

kích thước thiết kế áo thun cũng là một vấn đề quan trọng, mẫu in áo thun khi tạo mockup cho áo phải cân đối hài hòa.

Zalo
0938.078.960